Tin Ngành

Nhựa Việt Nam rộng đường xuất khẩu

Là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng tốt, sản phẩm nhựa đang có triển vọng ở cả thị trường nội địa lẫn xuất khẩu.

Nguồn cung cao su hụt gần 700.000 tấn

Theo Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC), nguồn cung cao su trên thế giới sẽ thiếu hụt so với nhu cầu của năm 2017.

Hưởng lợi lớn từ chính sách, cơ hội cho ngành công nghiệp phụ trợ nhựa Việt Nam phát triển

Là một ngành còn khá non trẻ so với các ngành công nghiệp lâu đời khác tại Việt Nam như cơ khí, điện tử, hóa chất, dệt may… nhưng ngành công nghiệp nhựa đã có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Ngành nhựa Việt Nam duy trì mức tăng trưởng 25%

Mức tăng được xem là cao nhất trong các ngành công nghiệp.

Kim ngạch xuất khẩu nhựa dự báo tăng trưởng 3,5 - 6%

Theo dự báo của Hiệp hội nhựa Việt Nam (VPA), kim ngạch xuất khẩu nhựa sẽ tiếp tục tăng trong năm 2017, với mức tăng trưởng duy trì khoảng 3,5 - 6%. Nhật Bản và Mỹ là thị trường nhập khẩu nhựa chính của Việt Nam trong năm này.

Ngôi nhà đặc biệt xây bằng 8.800 vỏ chai nhựa ở Hà Nội

Ngôi nhà độc đáo này được lắp ráp bằng 8.800 vỏ chai nhựa với nhiều sắc màu khác nhau. Với vẻ ngoài dễ thương, công trình này không chỉ là thư viện, chốn nghỉ chân của người dân Tuệ Viên mà còn giúp lan truyền cảm hứng bảo vệ môi trường tới bất cứ ai đã từng ghé thăm.

Doanh nghiệp ngành nhựa: Lạc quan hơn vào xuất khẩu 2017

Trong năm 2016, ngành nhựa có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh. Vì thế, chuẩn bị sang năm 2017, các DN ngành này đang kỳ vọng về một “tương lai” sáng hơn nữa.

Nhựa Thiếu niên Tiền Phong ra mắt sản phẩm mới

Công ty vừa tổ chức "Hội thảo giới thiệu ống nhựa HDPE DN 2000 và một số sản phẩm mới" nhân kỷ niệm 56 năm thành lập.

Nhựa Đông Á kỳ vọng đánh bạt hàng Trung Quốc giá rẻ

Dự kiến, trong tháng 6/2016, Công ty cổ phần Nhựa Đông Á (mã DAG, sàn HOSE) sẽ đưa vào vận hành Nhà máy sản xuất thanh profile mở rộng. Dự án đầu tư 30 dây chuyền sản xuất profile của hãng Theyson, Cincinnati (Áo), nhằm tăng công suất của nhà máy lên gấp 3 lần, đạt 50.000 tấn sản phẩm/năm. Đây là dự án được đầu tư quy mô và hiện đại nhất trong ngành nhựa xây dựng tại Việt Nam.

Ống nhựa vào cuộc đua mới

Ra mắt sản phẩm mới, tăng chiết khấu, mở rộng quy mô là những động thái gần đây của nhiều thương hiệu lớn trong ngành ống nhựa để giành thị phần trước sự lấn sân của doanh nghiệp ngoại đạo.
THỐNG KÊ PLASTICS & RUBBER VIETNAM 2016
3500 m2 diện tích trưng bày  149 Đơn vị trưng bày| Từ 20 quốc gia / vùng lãnh thổ 6402 Khách tham quan| Từ 30 quốc gia / vùng lãnh thổ 6 Nhóm gian hàng quốc tế